Tìm hiểu vai trò của hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh

Hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh là những chất phụ gia được đưa vào sử dụng trong quá trình sản xuất, chế tạo sản phẩm. Chúng có công dụng chính là giúp cho sản phẩm có những đặc tính như mong muốn. Có chất làm tăng độ dẻo, có chất lại làm giảm độ dẻo, có chất trợ cháy, có chất lại tạo thủy tinh, tạo màu hay làm mờ…Điển hình là một số hóa chất như: Natri Sunphat, Thủy tinh lỏng, Oxit sắt đen, Oxit sắt từ, Oxit sắt đỏ…

Vai trò của hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh

Tùy vào mục đích sử dụng mà hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh sẽ có các vai trò khác nhau như:

Cát thạch anh, đá vôi, soda và natri sunfat thường được sử dụng làm nguyên liệu chính. Chúng được nấu trong các lò nấu thủy tinh cho đến nhiệt độ 1500oC. Khi đun tới nhiệt độ 800 – 900oC là nhiệt độ hình thành silicat. Khi trong lò đạt nhiệt độ 1150 – 1200oC, khối thủy tinh trở thành trong suốt nhưng vẫn còn chứa nhiều bọt khí cần tách, do đó cần nấu đến nhiệt độ 1400 – 1500oC để việc tách bọt khí kết thúc. Cuối giai đoạn này khối thủy tinh hoàn toàn tách hết khí và nó trở thành đồng nhất.

Để có độ dẻo tạo hình cần thiết, người ta phải cho hạ nhiệt độ xuống đến 200 – 300oC. Độ dẻo của khối thủy tinh phụ thuộc vào thành phần hóa học của nó. Các oxit SiO2, Al2O3 sẽ làm tăng độ dẻo, còn các oxit Na2O, CaO thì ngược lại, làm giảm độ dẻo.

Đá vôi thường được sử dụng làm nguyên liệu chính
Đá vôi thường được sử dụng làm nguyên liệu chính

Ngoài thành phần nguyên liệu chính, các loại hóa chất chủ yếu ở dạng oxit cũng được ứng dụng nhiều với các tác dụng:

  • Chất trợ chảy: làm giảm nhiệt độ nóng chảy của men/thủy tinh.
  • Chất tạo thủy tinh: là các chất khi tham gia vào thành phần của men có tác dụng chủ yếu là tạo ra thủy tinh.
  • Chất tạo màu: tạo màu sắc hay các gam màu nhất định cho men/thủy tinh.
  • Chất tạo độ mờ: tạo ra các độ mờ nhất định cho các màu men/thủy tinh.

Vì sao bạn nên chọn Hóa chất Vũ Hoàng là đơn vị cung cấp hóa chất cho bạn?

Có thể thấy hóa chất công nghiệp là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các ngành sản xuất gốm sứ và thủy tinh. Vì vậy để mua được hóa chất ngành gốm sứ thủy tinh chất lượng thì quý khách hàng nên lựa chọn các công ty hóa chất uy tín.

Hóa chất Vũ Hoàng là một đơn vị uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Vì ở chúng tôi luôn có những điều kiện tốt nhất để đáp ứng và phục vụ các yêu cầu của bạn như:

– Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn: Việc kinh doanh cần đến sự uy tín và chất lượng của sản phẩm, hiểu được điều đó nên chúng tôi mong muốn sẽ có thể góp phần giúp cho đối tác của mình có được những loại hóa chất tốt để có thể sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu và đa dạng phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp đó.

– Nguồn hàng hóa chất lớn và luôn có sẵn: Chúng tôi luôn có nguồn hàng nhập khẩu lớn từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ… Kho hàng lớn luôn có nguồn hàng sẵn bất cứ khi nào khách hàng cần. Ngoài ra, một số nguyên liệu, hóa chất được chúng tôi sản xuất trực tiếp trong nước tại 2 nhà máy lớn ở Bắc Ninh, Tây Ninh.

– Mặt hàng hóa chất đa dạng: Hóa chất của chúng tôi đã trưng bày và cung cấp đến cho khách hàng hầu hết các loại hóa chất để phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất, nghiên cứu, chế tạo và đời sống. Các dòng sản phẩm chính bao gồm: hóa chất ngành gốm sứ, hóa chất xi mạ, hóa chất dệt nhuộm, hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước thải, hóa chất công nghiệp…

Vũ Hoàng có nguồn hàng đa dạng với số lượng lớn
Vũ Hoàng có nguồn hàng đa dạng với số lượng lớn

– Giá thành sản phẩm cạnh tranh trên thị trường: Vì được nhập khẩu và sản xuất trực tiếp nên giá thành các sản phẩm của Vũ Hoàng luôn được đánh giá tốt trên thị trường.

– Các chính sách, dịch vụ tiện lợi, ưu đãi: Bên cạnh chất lượng về sản phẩm, giá thành thì các dịch vụ đi kèm cũng vô cùng quan trọng. Chúng tôi là doanh nghiệp phân phối hóa chất chuyên nghiệp nên có đầy đủ phương tiện bảo quản, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an toàn vận chuyển đến tận kho của khách hàng. Ngoài ra các chính sách hậu mãi, thanh toán cũng khiến khách hàng hài lòng.

Vì những lý do trên, hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần giải đáp, tư vấn về chức năng của các loại hóa chất, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những loại hóa chất công nghiệp mà bạn đang mong muốn với số giá cả hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

Website: www.vuhoangco.com.vn

 Hotline: 0945609898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *