CMC dùng sản xuất gốm sứ là gì? Bột CMC có độc không?

Hóa chất CMC được sử dụng trong ngành chế tạo gốm sứ như một phụ gia làm đặc. Nói đến hóa chất thì ngoài tác dụng, cách sử dụng, mọi người cũng thường quan tâm đến độ độc hại của chúng đối với con người. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem tính độc hại của CMC như thế nào nhé!

Giới thiệu bột CMC dùng trong sản xuất gốm sứ

Là hóa chất có dạng bột trắng, hơi ngả vàng, hầu như không có mùi hạt hút ẩm. Tác dụng của hóa chất này tương tự như một chất làm đặc, chất ổn định, chất kết dính hay chất kiểm soát dòng chảy, keo bảo vệ…

Bột CMC dùng trong sản xuất gốm sứ
Bột CMC dùng trong sản xuất gốm sứ

Nguồn gốc ứng dụng của hóa chất CMC

Chất tạo đặc CMC (carboxymethyl cellulose) có nguồn gốc từ cellulose một hợp chất hữu cơ rất phổ biến trong tự nhiên và là thành phần chính của hầu hết thành tế bào thực vật (cell wall),chất tạo đặc CMC được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, mỹ phẩm và cả dược phẩm nó được xem như là một chất phụ gia dùng để tạo đặc sản phẩm, ổn định nhũ tương, chất kết dính.CMC được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1918. Tuy nhiên, mãi cho đến khi được giới thiệu thương mại tại Hoa Kỳ bởi Hercules Incorporated vào năm 1946, chúng mới dần được biết đến và sử dụng rộng rãi.

Nhờ vào khả năng đặc trưng như làm đặc, ổn định nhũ tương, kết dính, cùng các vai trò khác mà chúng dần trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống, sản xuất hiện nay.

CMC có độc không?

Đây là câu hỏi của hầu hết những người lần đầu sử dụng bất kì một loại hóa chất nào đều quan tâm. Thì câu trả lời đối với bột CMC là không nhé. CMC là chất có dạng bột, hầu như không có mùi hạt hút ẩm và đặc biệt chúng không hề độc hại và không gây dị ứng. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của nó, có thể dẫn đến lỗi sản phẩm nghiêm trọng. Việc dung quá liều lượng tất nhiên sẽ gây ra tăng quá mức độ nhớt, kéo dài thời gian sấy khô và xương gốm hấp thụi men không đều, kết quả là sản phẩm cuối cùng không đạt chất lượng như mong muốn.

Đó là lý do, vì sao các nhà sản xuất cần hiểu rõ về những tính chất vật liệu khác nhau, điều chỉnh hợp lý quy trình sản xuất của họ, để CMC có thể đóng vai trò của nó, đặc biệt trong các giai đoạn khác nhau của quá trình đó.

Hướng dẫn sử dụng bột CMC

Cho vào pha nước ở nhiệt độ thường, khuấy nhẹ để tránh tạo bọt hoặc để yên khoảng 30 phút cho chất tạo đặc CMC ngậm nước sau đó khuấy đều cho tan hoàn toàn trong nước và phối trộn các pha còn lại vào quy trình.

Chất tạo đặc CMC mua ở đâu uy tín nhất hiện nay? 

Địa chỉ mua CMC uy tín toàn quốc
Địa chỉ mua CMC uy tín toàn quốc

Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên mua hóa chất CMC ở đâu tại Việt Nam chất lượng, uy tín nhất hiện nay? Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay sản phẩm bột CMC của Hóa chất Vũ Hoàng.  Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng các loại hóa chất trên cả nước, trong đó không thể không nhắc đến là hóa chất CMC. Dưới đây là những lý do khiến Hóa chất Vũ Hoàng trở thành công ty được đánh giá cao và được tin tưởng lựa chọn trong suốt 20 năm qua từ phía khách hàng:

  • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  • Hệ thống kho hàng, nhà máy tại Bắc Ninh, Tây Ninh đảm bảo cung ứng sản phẩm trong thời gian nhanh nhất đến tay khách hàng.
  • Nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, hàng chính hãng 100% và bảo hành theo nhà sản xuất đúng tiêu chuẩn.
  • Cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn hàng hóa khi giao nhận hàng.
  • Hệ thống chuyên viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.
  • Thủ tục thanh toán đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức cho hệ thống khách hàng.
  • Nhiều chính sách ưu đãi, hậu mãi tới khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bột CMC hoặc các hóa chất ngành gốm sứ khác, có thể liên hệ tư vấn với Vũ Hoàng bằng hai cách sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *